Friday, October 30, 2015

5 SAI LẦM NGHIÊM TRONG KHI DÙNG KEM CHỐNG NẮNGKem chống nắng có chỉ số SPF 60+ có thể ngăn chặn 98% tia UV từ ánh nắng mặt trời, vì vậy chỉ có dùng kem chống nắng không đúng cách mới có thể dẫn đến việc dùng kem chống nắng không hiệu quả. Sau đây là một số sai lầm của người dùng kem chống nắng khiến cho da bị đen.Chỉ sử dụng kem chống nắng khi có ánh nắng mặt trời. 

Đây cũng là một quan niệm sai lầm của nhiều người. Tia UV có hại vẫn ảnh hưởng đến làn da ngay cả khi trời có nhiều mây. Vì vậy mà bạn cần phải sử dụng kem chống nắng trong cả những ngày nắng và ngày nhiều mây.

Mua kem chống nắng dựa vào chỉ số SPF

Bạn quên rằng ngoài tia UVB thì ánh sáng mặt trời còn chứa cả tia UVA, cả hai loại tia này đều làm tổn hại da, dẫn đến nguy cơ ung thư da. Vì vậy, mua sản phẩm chống nắng chỉ dựa vào chỉ số SPF là chưa đủ. Bạn nên chọn loại có thể bảo vệ da khỏi cả hai loại tia UV. Thường các sản phẩm có khả năng chống tia UVA có 3 mức độ, sẽ được ghi chú là PA+, PA++, PA+++, càng nhiều dấu “+” thì tác dụng càng cao.

Bôi lượng kem không đủ

Tuỳ loại kem chống nắng có SPF cao hay thấp mà bôi lượng kem bao nhiêu là đủ và phát huy được hiệu quả chống nắng. Đối với loại có SPF từ 15 trở lên thì với diện tích một khuôn mặt chỉ cần khoảng 2,5gr kem là đủ.

Cách đơn giản hơn để xác định lượng kem là dùng đầu ngòn trỏ, kem đầy 1 đầu ngón trỏ là đủ cho cả mặt. Nếu bôi không đủ lượng kem chống nắng thì hiệu quả chống nắng sẽ kém, thời gian chống nắng sẽ ngắn.

Không đợi kem chống nắng phát huy tác dụng

Đây là sai lầm không nhiều người biết. Kem chống nắng chỉ có thể phát huy hết tác dụng nếu chúng được bôi trước khi ra ngoài từ 15 - 30 phút, bởi kem cần có thời gian để hấp thụ vào da. Hầu hết nhà sản xuất đều có hướng dẫn về điều này, nhưng phần lớn chị em lại bỏ qua lời khuyên quý giá này.

Xem thêm

Một vài lưu ý khi chọn kem chống nắng đi biển

Những lưu ý mới nhất khi sử dụng kem chống nắng đi biểnNo comments:

Post a Comment