Không chỉ mỹ phẩm đắt tiền mới có thể giúp bạn thoát khỏi sự tàn phá của tuổi tác, ngay trong cuộc sống hàng ngày, có những thực phẩm “thần kỳ” có thể kéo dài tuổi xuân cho bạn, giúp bạn sở hữu một làn da rạng rỡ và trẻ mãi với thời gian.
1. Đu đủ
Có thể bạn không biết, đu đủ chứa rất nhiều vitamin C, carotene, khoáng chất thiết yếu và các enzyme có tác dụng vô cùng hiệu quả trong việc tẩy da chết và dưỡng ẩm tự nhiên, giúp làm sáng da và mờ những vùng thâm nám. Đu đủ cũng giúp lỗ chân lông thông thoáng, trả lại cho bạn làn da sáng và khỏe mạnh.
Đu đủ có thể ăn trực tiếp, xay nước hoặc làm mặt nạ đều rất tốt, bạn chỉ cần gọt vỏ và nghiền nát sau đó dùng cọ lớn quét lên mặt, để khoảng 15-20 phút và rửa sạch bằng nước mát.
2. Bơ
Quả bơ được coi là “nữ hoàng” trong số các loại trái cây có tác dụng làm đẹp cho chị em phụ nữ. Quả bơ cũng giống như đu đủ, không chỉ giàu vitamin A, B, D, E mà còn dồi dào kali, chứa các loại chất béo lành tính rất tốt để duy trì độ dẻo dai và đàn hồi cho làn da, ngăn chặn các dấu hiệu lão hóa của da, đồng thời cũng là nguồn dưỡng ẩm tự nhiên lý tưởng. Nói về công dụng chống lão hóa, các bạn có thể tìm các sản phẩm có chiết xuất từ tế bào gốc nhau thai ngựa. Đây được xem là "thần dược về sắc đẹp" của mọi thời đại.
Trái bơ giúp bạn giảm nếp nhăn và ngăn ngừa sự hình thành nếp nhăn mới, loại bỏ độc tố trên da, rất tốt cho da nhạy cảm.
Ngoài cách xay sinh tố, bạn có thể dùng quả bơ chín để làm mặt nạ, dùng thìa xúc thịt của quả bơ ra, nghiền nát rồi thoa lên mặt khoảng 10 phút, sau đó rửa lại bằng nước mát. Bạn có thể cho thêm mật ong hoặc sữa chua, sữa tươi không đường vào cùng với bơ để tăng cường hiệu quả của mặt nạ.
3. Mật ong
Mật ong là những giọt vàng chứa các chất chống oxy hóa, chống nhiễm khuẩn và là một chất tẩy da chết nhẹ nhàng, thậm chí nó có thể điều trị các loại mụn ở giai đoạn nhẹ.
Bạn chỉ cần hòa mật ong với một ít nước ấm sau đó đánh đều và thoa lên mặt, sau 20 phút thì làm sạch nhẹ nhàng với nước. Nếu muốn tẩy da chết, hãy cho thêm một thìa đường nâu vào dung dịch này nhé.
No comments:
Post a Comment