Wednesday, August 31, 2016

Nên đọc để biết thế nào là dưỡng ẩm


Thời tiết nóng bức khiến lượng dầu nhờn trên mặt tăng lên không có nghĩa là chúng ta không cần dưỡng ẩm cho da vào mùa hè. Thay vào đó, việc dưỡng ẩm da vào mùa này càng nên được chú trọng do ánh nắng mặt trời gay gắt có thể khiến da dễ dàng bị thương tổn và mất nước hơn bao giờ hết.
dưỡng ẩm da vào mùa hè
Vào mùa hè nắng nóng, bạn nên hạn chế bôi quá nhiều sản phẩm dưỡng da lên mặt. Việc quá tải kem dưỡng và các lớp chăm sóc da sẽ gây tắc lỗ chân lông khiến da đổ dầu nhiều hơn làm gương mặt trở nên bóng nhờn, thậm chí có thể xuất hiện mụn trứng cá. Bạn chỉ nên dùng một lượng kem khoảng 2 hạt đậu nhỏ cho khuôn mặt nhỏ vừa, 3 hạt đậu cho khuôn mặt to bè, vuông.

Da mùa hè dễ bắt nắng và nhanh đổ mồ hôi, vì thế bạn nên lựa chọn các loại kem dưỡng dạng lỏng thẩm thấu nhanh qua da, không lưu lại vết ẩm hay vết nhờn trên da. Đối với kem dưỡng ban ngày, bạn nên lựa chọn loại kem có thêm tác dụng chống nắng để tiện chăm sóc, tránh dùng nhiều loại kem gây bí da.

Việc sử dụng kem dưỡng có mùi hương vào mùa hè có thể là tác nhân khiến những bạn nữ có làn da nhạy cảm bị kích ứng, mẩn đỏ. Đặc biệt, bạn không nên dùng các loại kem dưỡng có chứa thành phần hương hóa học như parfum hoặc fragrance.
dưỡng ẩm da đúng cáchĐể đẩy nhanh tốc độ hấp thụ kem dưỡng của da, bạn nên làm nóng kem dưỡng ẩm trước khi bôi. Bạn chỉ cần chà xát hai lòng bàn tay lại với nhau nhẹ nhàng trong khoảng 20 giây, kem sẽ được làm nóng bởi sức ma sát. Sau khi đã làm nóng, đưa kem lên mặt thoa nhẹ kết hợp vỗ theo hướng vuông góc với da. Điều này sẽ giúp kem dưỡng ẩm thấm đều mà không để lại các vết nhờn, tránh da đổ dầu.
Xem thêm:

MỘT SỐ CÁCH TẨY TẾ BÀO CHẾT HOT NHẤT 2016

No comments:

Post a Comment