Sunday, May 10, 2015

Tác dụng của chè xanh mật ong.

Mật ong và trà xanh là 2 nguyên liệu chăm sóc sức khỏe rất tốt, ngoài ra 2 loại này có thể chăm sóc làm đẹp người phụ nữ cực kì tốt.

Trà xanh chứa nhiều chât chống oxy hóa có thể giúp bạn trẻ lâu, phòng ngừa ung thư. Tuy nhiên, bạn có biết rằng nếu kết hợp trà xanh với một chút chanh và mật ong sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe mà bạn không ngờ tới.

Tác dụng của chè xanh:

Từ lâu chè xanh được ví như một loại thảo dược từ thiên nhiên, vì trong lá chè tươi có chứa nhiều thành phần hóa học có thể phòng tránh nhiều căn bênh nguy hiểm cho chúng ta như: tinh dầu, các dẫn xuất polyphenolic (flavonoid, catechol, tannin), alkaloid là cafein, theophyllin, theobromin, xanthin, và các vitamin C, B1, B2, B3. Hiện nay lá chè xanh được sử dụng rất rộng rãi vì những lợi ích của nó: Nước giải khát thanh nhiệt, mỹ phẩm, sát khuẩn nhẹ, và một số lợi ích liên quan đến sức khỏe con người. Dưới đây là một số tác dụng chính của việc uống nước chè xanh hàng ngày:


CHÈ XANH PHA MẬT ONG CÓ TÁC DỤNG GÌ ?
Chè xanh

- Trong nước chè xanh có chất catechin có tác dụng giảm nguy cơ gây ung thư, giảm kích thước khối u, tác dụng chống phóng xạ, giảm lượng đường trong máu, giảm cholesterol, diệt khuẩn, diệt virut cúm, chống hôi miệng.

- Chè xanh cũng chứa chất cafein có tác dụng chống buồn ngủ, giảm mệt mỏi và lợi tiểu.

- Vitamin C có trong nước chè xanh làm tăng sức đề kháng, chống cúm. Vitamin nhóm B trợ giúp cho quá trình trao đổi cacbon hydrat. Flavonoid có tác dụng giảm huyết áp, tăng độ bền vững thành mạch.

- Chè xanh chứa một chất chống oxi-hóa mạnh có thể diệt các gốc tự do. Chính nhờ chất chống oxi hoá mạnh này mà trà xanh có nhiều ảnh hưởng tốt khác ngoài việc bảo vệ các tế bào da. Nước chè tươi đặc còn có chất diệt khuẩn, sát trùng mạnh, nên dùng để rửa mặt, trị mụn ,rất có hiệu quả.

- Trà xanh có tác dụng giảm béo vì trong trà xanh có chứa Catechin trong trà xanh có tác dụng lên chuyển hoá chất béo, làm giảm nồng độ chất béo trong máu như triglyceride, cholesterol, giảm tích tụ mỡ ở gan và ở các bộ phận khác của cơ thể. Chính vì thế, trà xanh được sử dụng rất nhiều trong các phương pháp giảm cân.

- Ngoài ra, trong nước chè xanh cũng có chất Polysaccarides làm giảm đường máu, flouride chống sâu răng, vitamin E tác dụng chống ôxy hóa và hạn chế lão hóa. Chất theamin tạo cho nước chè xanh có hương vị đặc biệt.



Tác dụng của mật ong:

Mật ong cũng được xem là một vị thuốc quý của thiên nhiên, ngoài việc bồi bổ sức khỏe cho người lao lực, bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể, nó còn dùng để điều trị một số bệnh, dùng để dưỡng da,... Cùng tìm hiểu chi tiết các công dụng của mật ong:

chè xanh, mật ong
Mật ong

- Giảm ho, ngăn ngừa viêm họng: Uống nước nóng pha với chanh và mật ong sẽ làm giảm các triệu chứng ho và cảm.

- Thanh lọc cơ thể, bồi bổ sức khỏe và làm khỏe người: Mỗi buổi sáng uống một ly nước ấm pha với mật ong ( có thể cho thêm chanh) sẽ làm sạch cơ thể và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

- Kháng khuẩn, giảm đau, giúp vết thương mau lành.

- Hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày và tá tràng mãn tính.

- Trị các bệnh tiêu hóa: mật ong còn được dùng như thuốc nhuận trường nhẹ, chữa bệnh tiêu chảy vì người ta cho răng mật ong có thể tiêu diệt một số vi trùng trong đường ruột.

- Nếu cảm thấy mệt mỏi và yếu sức, thì hãy uống một muỗng mật ong để có thêm năng lượng do các đường glucozo và fructozo dễ dàng hấp thụ vào máu


- Pha với chanh, cam, tắc làm thức uống hàng ngày hoặc kết hợp với trái cây làm sinh tố sẽ cung cấp thêm các vitamin thiết yếu cho cơ thể, giúp làn da của bạn luôn tươi trẻ, tràn đầy sức sống.
Cải thiện chức năng não

Trà xanh và mật ong không chỉ là một thức uống làm trẻ hóa mà còn làm cho bạn thông minh hơn vì nó tốt cho chức năng não của bạn. Caffeine là một trong những thành phần chính có trong trà xanh. Khi kết hợp với mật ong, nó làm tăng cường hương vị cũng như vitamin tốt cho sức khỏe não bộ của bạn.

Sự hiện diện của hai thành phần này trong trà xanh giúp cải thiện sự tập trung vì các tế bào thần kinh được sử dụng tốt hơn. Trà xanh và mật ong giúp cải thiện thời gian phản ứng não cũng như bộ nhớ của bạn. Trà xanh với mật ong rất tốt cho sức khỏe não bộ của bạn. Hãy nhớ rằng, caffeine có trong trà xanh là với số lượng ít hơn so với cà phê . Do đó, nó làm cho não bộ của bạn ổn định và tăng tính tập trung.

Chức năng trà xanh và mật ong.

Đốt cháy chất béo hiệu quả

Rất nhiều chị em luôn tìm kiếm những thứ có thể giúp họ làm giảm lượng calo dư thừa. Tin tốt cho bạn là uống trà xanh và mật ong có thể giúp bạn thực hiện tốt điều này. Trà xanh làm tăng sự trao đổi chất trong cơ thể trong khi mật ong làm giảm lượng calo vào cơ thể bạn. Bằng cách kết hợp hai thứ này, quá trình đốt cháy chất béo đạt hiệu quả tăng khoảng 17%.

Ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư

Một trong những lợi ích sức khỏe quan trọng của việc uống trà xanh với mật ong là sự kết hợp này sẽ tạo ra chất chống oxy hóa tuyệt vời cần thiết cho sức khỏe. Sự nhân lên các tế bào hư hại của cơ thể trong một thời gian không kiểm soát sẽ dẫn đến ung thư.

Trà xanh sẽ giúp cơ thể sản xuất chất chống oxy hóa ngăn cản sự gia tăng tế bào hư hại đó. Ngoài ra, uống trà xanh thường xuyên không chỉ ngăn chặn những ảnh hưởng của bệnh ung thư mà còn giảm nhẹ triệu chứng bệnh ung thư.

5 lý do bạn nên uống trà xanh pha mật ong hằng ngày 2
Ảnh minh họa

Cải thiện sức khỏe răng miệng

Hầu hết mọi người quan tâm đến sâu răng và các vấn đề răng miệng khác. Catechin có trong trà xanh và mật ong có hiệu quả trong việc cải thiện sức khỏe răng miệng. Mảng bám răng và các vấn đề răng miệng khác gây ra chủ yếu là do vi khuẩn liên cầu mutans.

Các catechins trong trà xanh kết hợp với mật ong làm giảm tác dụng của các vi khuẩn này, giúp cải thiện sức khỏe răng miệng của bạn. Đây là một trong những lợi ích sức khỏe của việc uống trà xanh với mật ong.

Tốt hơn cho xương

Loãng xương là một vấn đề khiến hầu hết mọi người đều sợ. Đặc biệt đối với phụ nữ lớn tuổi có sức khỏe xương đang ngày một suy giảm. Uống trà xanh với mật ong không chỉ làm tăng hương vị nhưng mà còn tốt cho xương của bạn vì cơ thể có thể chủ động sản xuất chất chống oxy hóa và các hoạt chất chống viêm giúp bảo vệ mô cơ và xương tốt hơn, tăng cường khả năng hấp thụ canxi trong cơ thể.

No comments:

Post a Comment