Trong một cuộc khảo sát của một diễn đàn mạng, nhiều chị em chia sẻ rằng, họ thích sở hữu
làn da trắng đẹp tự nhiên, khỏe mạnh từ bên trong hơn là làn da trắng mà thiếu
sức sống. Sở hữu một làn da trắng đẹp, khỏe mạnh tự nhiên từ bên trong luôn
là mong ước của rất nhiều chị em phụ nữ.
Không cần
đến những kiểu cách trang điểm cầu kì, làn da đẹp từ bên trong luôn toát lên được
thần thái tươi tắn, sống động, tràn đầy sức sống và thu hút ánh nhìn.
Để
mang lại một làn da trắng đẹp tự nhiên từ bên trong. Đơn giản nhất, hãy chú ý đến
những gì bạn ăn hàng ngày, vì có một số loại thực phẩm sẽ giúp bạn duy trì làn da trắng một cách tự nhiên.
Cà chua:
Đây là
loại thực phẩm có khả năng chống nắng hiệu quả. Cà chua giàu các thành phần chống
oxy hóa, lycopene giúp cải thiện làn da bị sạm đen do ảnh hưởng của nắng lên đến
40%. Bạn nên ăn cà chua nấu chín tốt hơn ăn cà chua sống.
Cam, chanh:
Cam, chanh
rất giàu vitamin C vì vậy nó giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, chống lão
hóa làm da trắng hồng, thu nhỏ lỗ chân lông, làm mềm lớp sừng hóa trên bề mặt
và làm da láng mượt hơn. Theo các nghiên cứu khoa học, chanh còn có thể ức chế
sự phát triển của tế bào ung thư.
Cá:
Các
nghiên cứu khoa học đã phát hiện ra rằng 3 bữa cá mỗi tuần sẽ giúp làn da có được
khả năng tự bảo vệ khỏi tác hại của tia cực tím. Thói quen thường xuyên ăn cá
trong một thời gian dài sẽ giúp làn da có được màn chống nắng tự nhiên và duy
trì làn da trắng hồng hiệu quả.
Các loại đậu:
Các loại
đậu có chứa nhiều axit béo chưa bão hòa có lợi cho làn da, giúp da trở nên mềm
mại, tác dụng ngăn ngừa nếp nhăn, giữ ẩm và dưỡng trắng da, nhờ những hiệu quả
trên mà đậu giúp da duy trì nét tươi trẻ. Hiệu quả chăm sóc da từ đậu là nhờ
hàm lượng vitamin E phong phú, ngăn ngừa quá trình lão hóa da, thúc đẩy tái tạo
tế bào và ngừa mụn.
Dưa leo:
Các
nghiên cứu khoa học cho thấy dưa leo rất giàu potassium, caroten, vitamin C,
B1, B2, carbonhydrate, protein, sắt và các thành phần dưỡng chất khác. Sử dụng
dưa leo thường xuyên giúp loại bỏ nếp nhăn và làm da trắng dần một cách tự
nhiên.
No comments:
Post a Comment