Friday, September 25, 2015

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI QUYẾT ĐỊNH MUA MỸ PHẨM


Trên thị trường hiện nay có vô số thương hiệu, nhãn hàng mỹ phẩm từ bình dân cho tới cao cấp. Bạn thường nghĩ rằng mua dồ đắt tiền, dùng được lâu sẽ tốt hơn. Nhưng thực sự không hẳn là vậy. Đôi khi mỹ phẩm được cất giữ quá lâu sẽ gây ra tình trạng da nẩm, sần sùi mắt đỏ... Bạn nên chú ý những điểm sau đây khi mua và sử dụng mỹ phẩm.Thời hạn sử dụng tối đa của mỹ phẩm:

- Thời hạn 3-6 tháng: Mascara, kem dưỡng da, kem chống nắng, kem làm nâu da và các sản phẩm tẩy lông.
- Thời hạn từ 6-12 tháng: Mỹ phẩm có sữa và nước như nước tẩy trang, sữa tắm, dưỡng da toàn thân, kem lót, chì kẻ mắt, môi, son dưỡng môi.
- Từ 12 đến 24 tháng: Các sản phẩm có chứa thành phần tinh dầu, phấn bột, phấn bánh, sơn móng tay.

Cách lựa chọn và bảo quản mỹ phẩm:Mascara: Đây là sản phẩm bạn cần phải cẩn trọng khi bảo quản và sử dụng vì được sử dụng trên vùng da nhạy cảm, dễ tổn thương nhất của khuôn mặt.
Trước tiên, bạn nên chọn mua sản phẩm của các hãng mỹ phẩm uy tín, chất lượng, đặc biệt bạn không nên bỏ qua giai đoạn kiểm tra xem mình có bị dị ứng với sản phẩm hay không.
Trong quá trình sử dụng, nên chú ý làm sao để lúc nào nước chải lông mi cũng phải ngập chổi, không để chổi khô.

Kem chống nắng: Không nên sử dụng loại kem của năm ngoái vì loại này có thể thay màu, đổi mùi, tính chất cản nắng bị suy giảm và sẽ mất khả năng bảo vệ cho làn da.

Kem lót và son môi: Cách bảo quản tốt nhất là đậy và vặn nút thật chặt, để nơi khô ráo, thoáng mát, không bị ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào.
Ngoài ra bạn cũng nên nhớ, các loại dụng cụ trang điểm như chổi, cọ, bàn chải cần phải được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên. Đây chính là con đường để vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào da bạn.

Hãy bảo về làn da của bạn và hạn chế trang điểm nhé các bạn!


Bài viết liên quan:

No comments:

Post a Comment