Tuesday, January 26, 2016

Làm thế nào để giữ được thói quen luyện tập thể hình?

Ai ai cũng muốn mình có thân hình săn chắc, quyến rũ. Thế nhưng, không nhiều người có thể kiên trì tập luyện để đạt được kết quả như mong muốn. Dưới đây là 5 cách tạo động lực cho việc làm đẹp hình thể của các eva.
 Lên kế hoạch chi tiết
5 CÁCH NUÔI DƯỠNG HẠNH PHÚC TỪ FITNESS - ELLE.VN

Ghi kế hoạch tập luyện cùng với lời nhắc mang giày đi sửa vào list công việc phải làm ngày hôm sau. “Tôi là tuýp người thích vượt qua những gạch đầu dòng trong danh sách”, Amanda Freeman – người sáng lập và điều hành hãng phim thể thao SLT Boutique, New York cho hay. Lên ý tưởng trong cuốn sổ da Smythson và thảo kế hoạch mở lớp Fitness trên phố Bond, Luân Đôn đem lại hiệu quả cao. “Việc chưa được tick trong danh sách cứ quay mòng mòng trong đầu tôi”, Amanda nói.
Hãy cạnh tranh!
“So sánh mình với người khác là cách hữu hiệu” – dẫn lời huấn luyện viên Hollywood Ramona Braganza, đã từng làm việc cùng Jessica Alba. “Động lực của tôi là mẹ tôi. Bà 80 tuổi và dạy 14 lớp Zumba mỗi tuần. Nếu bà có thể làm được, sao tôi lại không?” Ramona nói.
Tìm phản hồi tích cực
Nhiều nghiên cứu cho thấy, lời động viên tích cực đem lại hiệu quả cao. Hầu hết mọi người thích những phản hồi tích cực vì chúng thúc đẩy họ muốn trở lại phòng tập. Mọi người thường bỏ cuộc khi nỗ lực không thành công.
“Lời động viên cần phải chân thành”, Kim Vincent – nhà thôi miên kiêm chuyên viên thực hành Ngôn ngữ lập trình tư duy cấp cao tại Viện thể thao Altus, Santa Monica, California cho biết. Phản hồi tích cực giúp bạn mạnh mẽ nhìn lại những nỗ lực và cảm thấy tự hào. Dù bạn làm gì, thiếu tập trung đều dẫn đến thất bại.
Tâm sự cùng người thích nghe bạn nói
Hãy nói với người bạn thân biết giữ bí mật và đứng bên cạnh dù cả thế giới có quay lưng đi. “Một người bạn thật sự không nhất thiết lúc nào phải ở bên cạnh”, Alycea Ungaro – chủ sở hữu Real Pilates, New York tâm sự. Bạn thân của Alycea sống ở Connecticut, họ chưa từng làm việc cùng nhau, nhưng cô ấy có thể đẩy tâm trạng Aly lên dốc khi bị stress. Aly sẽ gọi cho bạn và nhận lời khuyên “đặt tất cả xuống và đi dạo thôi nào”. Cô cũng làm điều ngược lại khi bạn mình buồn.
Tự thưởng bằng cách ăn ngon
Bạn có thể tự đánh lừa mình vào những hành động tạo ý chí. Blogger Stephen Fishbach cho rằng phần thưởng ngắn hạn (như món salad Hy Lạp thật ngon sau bài tập xoay tròn đến chóng mặt) tạo nhiều động lực hơn một lời hứa suông. Một đôi bốt Marni nếu đạt mục tiêu đến phòng tập 3 lần mỗi tuần trong vòng 3 tháng. Huấn luyện viên Christa DiPaolo – Trung Tâm Equinox Fitness, Los Angeles, cho biết động lực của cô là tình yêu với rượu vang và Champagne. Chồng chưa cưới của Christa là chuyên gia thử rượu, cô cũng có chứng chỉ cấp độ 1. Tài khoản Instagram của Christa tràn ngập hình ảnh Boxing, “một hoặc hai ly mỗi đêm là phần thưởng của tôi”, cô tiếp lời.
Xem thêm
 3 Công thức làm trắng da đón năm mới
Một số công thức làm đẹp tự nhiên không thể bỏ qua

No comments:

Post a Comment